Hosting là gì?

Để có một Website hoạt động trên Internet cần có ba yếu tố: Tên miền, Hosting và Thiết kế Website. Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào. Nhà cung cấp dịch vụ cũng đảm nhiệm việc xử lý các sự cố kỹ thuật để đảm bảo website hoạt động ổn định, sao lưu dữ liệu định kỳ cho website.

Dịch vụ hosting là gì

Dịch vụ Hosting là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ website trên máy chủ trên Internet. Chúng ta có thể hình dung nếu máy chủ như một máy tính cá nhân thì hosting như một thư mục trên máy tính đó. Khác với máy tính thông thường, máy chủ là loại máy tính đặc thù được thiết kế riêng cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu trên mạng internet, có IP và đường truyền mạng riêng.

Máy chủ thường có cấu hình rất cao, và việc vận hành đòi hỏi những điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện, các thiết bị hỗ trợ khác, cũng như kiến thức chuyên sâu về quản trị hệ thống – mạng.

BẢNG GIÁ HOSTING

TT THÔNG SỐ KỸ THUẬT LANDING PAGE WEB TIN TỨC HOSTING BÁN HÀNG
1 Dung lượng lưu trữ 1.5G 2.5G 4G
2 Băng thông Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
3 Địa chỉ Email Không Không Không
4 Tài khoản FTP 1 1 1
5 My SQL 1 2 3
6 Sub Domain 1 2 3
7 Park Domain Unlimited Unlimited Unlimited
8 PHP & My SQL PHP & My SQL PHP & My SQL PHP & My SQL
9 Backup Hàng tuần Hàng tuần Hàng tuần
10 Server Linux Linux Linux
11 Bảo mật Tuyệt đối Tuyệt đối Tuyệt đối
ĐƠN GIÁ/NĂM 700.000 VNĐ 900.000 VNĐ 1.200.000 VNĐ